สาระความรู้

เรื่องเว็บไซต์ให้ลำปางเว็บดูแล ที่เดียวจบ!

Video Marketing การตลาดมาแรง

ในช่วงการระบาดของโรคโควิคที่ผ่านมา สร้างการเปลี่ยนแปลงที่มากมายให้กับโลกในปัจจุบัน ทุกคนต่างต้องปรับตัวให้เข้ากับการระบาดของโรคร้ายชนิดนี้ ส่งผลให้พฤติกรรมของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินชีวิตที่ผู้คนต้องใช้ชีวิตตที่บ้านกันมากขึ้น การซื้อขายสินค้าที่นิยมสั่งซื้อกันบนช่องทางออนไลน์ และทำให้เกิดเทรนใหม่ ๆ ที่สร้างอิมแพคขึ้นมามากมาย ส่งผลให้ธุรกิจต้องปรับตัวโดยหนึ่งในเทรนด์ที่ได้รับการสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือการทำ Video Marketing สำหรับวันนี้เราอยากมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันว่าทำไมก […]

อ่านต่อ

17 คำศัพท์การทำเว็บ ที่ผู้ประกอบการควรเรียนรู้ก่อนจ้างทำเว็บไซต์

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการจ้างทำเว็บไซต์ จากบริษัทที่ให้บริการ Web Design & Digital Marketing Agency ในช่วงของการเสนอราคาคุณอาจจะต้องพบเจอกับคำศัพท์การทำเว็บอย่างคำว่า Wireframe, UX/UI, Responsive Design เป็นต้น ซึ่งก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกงงงวยไม่น้อย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่คลุกคลีกับการทำเว็บไซต์อยู่ทุกวัน คำศัพท์เหล่านี้อาจเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ใช้กันป็นปกติ แต่สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ศัพท์แสงเหล่านี้ดูจะเป็นเรื่องที่ไกลตัวเสียเหลือเกิน เราได้รวบรวมคำศัพท์การทำเว็บจำน […]

อ่านต่อ

ทำเว็บไซต์ หรือ เฟสบุ๊คเพจก็พอ!!

จากความคิดเห็นของลูกค้าหลายๆท่าน บางคนมองไม่เห็นโอากาส หรืออายจะเห็นโอกาสทางธุรกิจเพื่อทำรายได้เพิ่มขึ้น เสริมให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด บางคนบอกว่าเอาเงินไปลงทุนทำเว็บไซต์ดีไหม?? ถ้าเรามีงบประมาณพอควรจะแบ่งมาทำเว็บไซต์ บางคนคิดว่าเอาไปทุ่มกับการโฆษณาในเฟสบุคดีกว่า โฆษณาในไอจี(อินสตาแกรมไปก่อน) สำหรับผมแนะนำให้ทำเว็บไซต์ก่อน เพราะการมีเว็บไซต์ธุรกิจเราได้เปรียบคู่แข่งธุรกิจเดียวกันหลายข้อ ดังนี้ เริ่มต้นที่การวิเคราะห์ธุรกิจของเราก่อนดังนี้ครับ 1. สินหรือธุรกิจของเรา จำเป็นไหมที่คนต้องซื้อของเ […]

อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศให้ นักเรียนประถมเรียนเขียนโปรแกรม จัดเป็นหลักสูตรพื้นฐาน

รัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศให้นักเรียนประถมเรียน ออกนโยบายเริ่มใช้วิชา Coding เรียนเขียนโปรแกรมจัดเป็นหลักสูตรพื้นฐาน ในปี 2020 พร้อมพาประเทศก้าวเป็นผู้นำในยุค Digital Transformation อย่างแท้จริง แข่งขันกับเกาหลีใต้และจีน ที่มาแรงด้านเทคโนโลยี และส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศ โดยเนื้อหาหลักสูตร จะเป็นการปูพื้นฐานการเขียนโปรแกรมที่เข้าใจง่าย เขียนง่าย และสนุกเหมาะสำหรับเด็กและผู้เริ่มต้นเขียนโปรแกรม เช่น การวาดรูปทรงต่างๆ จากการป้อนคำสั่ง เป็นต้น พร้อมผลักดัน นักเรียนที่มีทักษะเขียนโปรแกรม เข้าตลาดแรงงาน […]

อ่านต่อ

10 คำแนะนำ ป้องกันภัยคุกคามทาง Email

ใครที่ใช้บริการทางอีเมล ( Email ) ก่อนเปิดจดหมายอ่านและคลิก ต้องระมัดระวังกันสักนิด เพราะมีการระบาดภัยคุกคามทาง Email มีอีเมลหลอกลวง (Phishing email) หลายฉบับถูกส่งเข้ามายังอีเมลขององค์กร ทั้งนี้ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย หรือ ThaiCERT ได้ให้ 10 คำแนะนำ ป้องกันภัยคุกคามทาง Email เอาไว้ ได้แก่ 1.ตั้งรหัสผ่าน (Password) ที่คาดเดาได้ยาก และหมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ 2.ดูแลช่องทางที่ใช้ในการเปลี่ยน (Reset) รหัสผ่านให้มีความมั่นคงปลอดภัย เช่น อีเมลสำรองสำหรับกู้คืนบัญชี 3.หม […]

อ่านต่อ

ซื้อของออนไลน์ ได้ของชำรุด หรือไม่ได้ของ ทำอย่างไรดี

ผู้ที่ชอบ Shopping ด้วยวิธี ซื้อของออนไลน์ หากพบว่าสั่งซื้อแล้วกลับไม่ได้สินค้านั้น หรือไม่ได้สินค้าเลย หรือ ได้แล้วแต่สิินค้าชำรุุด จำทำอย่างไรดี ทาง สํานักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EDTA ได้เผยวิธีการร้องเรียน กรณีซื้อของออนไลน์ แล้วกลับได้สินค้ามีปัญหา หรือไม่ได้สินค้า ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้ หากคุณ ซื้อของออนไลน์ และได้รับสินค้าทางไปรษณีย์ เปิดออกมากลับพบว่าสินค้าชำรุด หรือไม่ตรงคำโฆษณา ให้ทำการถ่ายรูปสินค้าที่เราได้รับไว้เป็นหลักฐาน (ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าชำรุด หรือสินค้าที่ไม่ตรงกับคำ […]

อ่านต่อ

Google ลดความน่าเชื่อถือ SSL ของ Symantec

Google ลดความน่าเชื่อถือ SSL ของ Symantec จากเหตุออกใบเซอร์ไม่ถูกต้องกว่า 30,000 รายการ Google ออกมาประกาศแผนที่จะลงโทษ Symantec โดยค่อยๆ ลดความน่าเชื่อถือของใบประกาศรับรอง SSL หลังจากที่จับได้ว่า Symantec ออกใบประกาศรับรองแบบ Extended Validation (EV) อย่างไม่ถูกต้องมากกว่า 30,000 รายการในไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยที่สถานะของ EV ของทุกใบประกาศรับรองที่ออกโดย Symantec จะไม่ถูกรับรองจากบราวเซอร์ Chrome เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปีจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่า Symantec สามารถแก้ปัญหาในกระบวนการออกใบประกาศให้มีความน […]

อ่านต่อ

สร้างธุรกิจให้ดังและโดนด้วย Social Network

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีของโลกอินเทอร์เน็ตก้าวหน้าไปมาก  สิ่งหนึ่งที่เจ้าของเว็บไซต์หรือท่านที่ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ทุกท่านต้องติดตามอยู่ตลอดเวลา คือ แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของท่านได้ เมื่อโลกเปลี่ยนทำให้การทำธุรกิจต้องเปลี่ยนตาม ไม่ว่าเทคโนโลยีเหล่านั้นจะมีผลกระทบต่อความต้องการของลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่ท่านกำลังทำธุรกิจอยู่  หรือมีผลกระทบต่อการเข้ามาของคู่แข่งขันก็ตาม ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้ คือ “Social Network” ถ้าแปลคำว่า Social Network หรือสังคมออนไลน์ […]

อ่านต่อ

ความรู้การดูแลเว็บไซต์

ดูแลเว็บไซต์คือะไร ? ทำไมเราต้องมีความรู้ในการดูแลเว็บไซต์ของตัวเอง? ดูแลเว็บไซต์ คือ การอัพเดทข้อมูลเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทันเหตุการณ์ต่างๆ และสร้างแรงดึงดูด ให้กับคนที่เข้าเว็บไซต์มาให้รู้สึกอยากติดตามเว็บไซต์คุณอยู่เสมอ เช่น การจัดโปรโมชั่น กิจกรรมที่ไปออกบูท รวมถึง การเขียนเนื้อหาที่ให้ความรู้เทคนิคต่างๆ ข้อมูลพวกนี้จะทำให้คนติดตามเว็บคุณอยู่เสมอ การดูแลเว็บไซต์ คืออะไร? การดูแลเว็บไซต์ คือ กิจกรรมหรือการดำเนินการทั้งหมดเพื่อให้มั่นใจว่าเว็บไซต์ไม่มีการล่ม สามารถทำงานได้ […]

อ่านต่อ